Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Các phương pháp loại bỏ lông tạm thời như cạo, waxing hoặc sử dụng kem tẩy lông không còn mang lại hiệu quả và quá tốn thời gian nên khách hàng lựa chọn dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng laser. Trước khi sử dụng dịch vụ khách hàng luôn có câu hỏi liệu triệt lông vĩnh viễn có mọc không?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu cơ chế hoạt động của phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Trong quá trình triệt lông, tia laser hoặc ánh sáng tác động vào sợi lông và tiêu diệt nang lông (follicle) chứa tế bào melanin.

Melanin (hắc tố) là chất có màu sắc trong tế bào lông, và nó chịu trách nhiệm cho màu sắc của lông. Khi tế bào melanin bị tiêu diệt, quá trình mọc lông sẽ bị ngăn chặn hoặc giảm đáng kể.

Xem thêm: Triệt lông nách vĩnh viễn

Nguồn Healthline

Tuy nhiên, không phải tất cả các sợi lông đều ở cùng giai đoạn phát triển trong cùng một thời điểm. Có hai giai đoạn quan trọng trong quá trình mọc lông là giai đoạn mọc (anagen) và giai đoạn nghỉ (telogen). 

Giai đoạn mọc là khi tế bào gốc ở gốc lông phát triển và đẩy lông lên bề mặt da, trong khi giai đoạn nghỉ là khi lông không mọc và tế bào lông đang nghỉ ngơi. 

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn chỉ có thể tác động lên các sợi lông ở giai đoạn mọc (anagen). Do đó, trong mỗi buổi triệt lông, chỉ có một phần lông đang ở giai đoạn mọc sẽ bị tiêu diệt. Các sợi lông ở giai đoạn nghỉ sẽ không bị ảnh hưởng và tiếp tục mọc sau khi giai đoạn nghỉ kết thúc.

Để khách hàng đạt được hiệu quả triệt lông vĩnh viễn, cần tiến hành nhiều buổi triệt lông theo lịch trình nhất định theo hướng dẫn của bác sĩ y khoa da liễu. 

Xem thêm: Triệt lông vĩnh viễn và những lưu ý

Xem thêm: Cách lựa chọn thời điểm lý tưởng để triệt lông


THẨM MỸ BEAUTY

Địa chỉ: 61 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0911.310000 – 0912.310000

Nguồn: DK Beauty

Chủ Đề:
Bài viết liên quan

Triệt lông vĩnh viễn - Toàn bộ những lưu ý bạn nên biết

Triệt lông vĩnh viễn rất đơn giản và dễ dàng. Bây giờ bạn có thể loại bỏ vĩnh viễn lông không mong muốn bằng phương pháp laser một cách hiệu...

Triệt lông vĩnh viễn

Bên cạnh những cách tẩy lông truyền thống, giải pháp công nghệ cao đang được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả. Sử dụng Laser Diode Max - là công...

Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết tại DK Beauty

Triệt lông vĩnh viễn có thể là giải pháp tốt nhất và an toàn để loại bỏ lông lâu dài cho bạn. Vậy triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu?...